Xu hướng “bỏ phố về vườn” xây farmstay, second home, homestay!

“Bỏ phố về vườn” xây dựng farmstay, homestay được xem là trào lưu thuận theo tự  nhiên và quy luật phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân.

Chính vì thế, xu hướng này không chỉ có sức hấp dẫn đối với những người trung niên; mà thậm chí giới trẻ cũng đang đi theo trào lưu được xem là quy luật này.

“Bỏ phố về vườn” đầu tư hay mạo hiểm?

Là trào lưu mới nhưng mà cũ và chỉ chính thức nổi lên như một hiện tượng sau mùa covid-19. Hiện tại, cách thức đầu tư loại hình này được phân chia thành 2 loại:

Một là, nhóm người trẻ có xu hướng rời bỏ nội đô, về vườn mua đất để lập nghiệp. Tận dụng cơ hội để tận hưởng cuộc sống yên bình, an tĩnh, làm nông và làm giàu. 

Dĩ nhiên, việc làm giàu từ nông nghiệp không phải là việc dễ “xơi”. Bởi bạn cần có kỹ thuật, kinh nghiệm và thật sự đam mê với nghiệp làm nông để có thể vượt qua những khó khăn, trở ngại cũng như những hoài nghi về quyết định “bỏ phố về vườn” của mình.

Hai là, nhóm cư dân nội đô muốn mua đất nông nghiệp xây homestay, second home làm chốn nghỉ chân những dịp cuối tuần hay thu lợi từ việc cho thuê phòng. Bởi không phải ai cũng có tư tưởng làm nông, hay có thể sinh sống và làm quen với môi trường nơi thôn dã.

Và dù bạn lựa chọn loại hình đầu tư nào; cho dù việc làm vườn thất bại, hay việc xây dựng homestay không sinh lời. Giá lô đất trong tương lai cũng sẽ tăng cao giúp người đầu tư thu lợi từ bất động sản đất nền đã mua trước đó.

xu-huong-bo-pho-ve-vuon-1

Nhu cầu mua đất nông nghiệp Bình Thuận giá rẻ 

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, gần như 90% khách hàng đầu tư thu lời ít nhất 5 lần và nhiều nhất là 50 lần trong thời gian từ 3 – 10 năm khi đầu tư bất động sản đất nền. Đặc điểm chung của nhóm khách hàng này là:

  • Chọn mua bất động sản ở những nơi xa, khi hạ tầng chưa được hoàn thiện, giá đất còn trong tầm tay.
  • Xác định mục tiêu ban đầu là đầu tư lâu dài chứ không phải mục đích ngắn hạn. 
  • Điều quan tâm nhất của người đầu tư là pháp lý, chứ  không phải đất trông như thế nào.
  • Dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư, không vay người thân hay vay nợ ngân hàng. Vì thế, không bị áp lực đồng tiền.
  • Suy nghĩ đơn giản là mua một mảnh đất để đó, xem nó như một loại tài sản để dành trong tương lai. “Bởi đất đai là thứ duy nhất không thể bay đi”.

Đó cũng chính là lý do các nhà đầu tư trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, Vũng Tàu,…đổ xô tìm mua bất động sản đất nền giá rẻ tại Bình Thuận. 

dat-lagi-binh-thuandat-lagi-binh-thuan

Nhu cầu nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố khá cao nên giá đất tại những khu vực này cũng trở nên khan hiếm, đắt đỏ. Chính vì thế, các nhà đầu tư bắt đầu săn đón những lô đất vùng ven, tận dụng cơ hội khi quỹ đất còn rẻ, giá đất chưa thật sự tăng cao để đầu tư và sở hữu. 

Ngoài việc mua đất để đó làm tài sản tương lai, cũng không ít nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng phát triển của mô hình Farmstay kết hợp du lịch trải nghiệm, xây dựng homestay, second home.

Bởi Bình Thuận được xem là một trong những “thủ phủ” du lịch, điểm đến lý tưởng dành cho khách du lịch trong và ngoài nước. 

Nơi sở hữu đường bãi biển dài 192km cùng những bãi bồi hoang sơ, tuyệt đẹp; nơi quy tụ của nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với tiềm năng phát triển du lịch lớn. 

Và đặc biệt cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông đang được chính phủ đầu tư mở rộng (Sân bay Phan Thiết, cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây,…) khiến hành trình du lịch cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Với những lợi thế sẵn nhà đầu tư có cơ sở để tin tưởng về cơ hội làm giàu từ mô hình xây dựng Farmstay, Homestay, Second Home.

Việc đi theo xu hướng “bỏ phố về vườn” không phải lúc nào cũng an toàn cho các nhà đầu tư.

Song với những lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, tiềm năng phát triển; đầu tư đất nền Bình Thuận để đi theo xu hướng “bỏ phố về vườn” sẽ là kênh đầu tư an toàn dù cho việc kinh doanh, làm nông của bạn có bị thua lỗ. Theo thời gian, khi các đại dự án dần đi vào hoàn thiện, giá trị lô đất sẽ tăng cao, giúp người đầu tư thu lời lớn.


Đã giao dịch thành công