Thị trường BĐS Bình Thuận, cuộc đổ bộ của những ông lớn!

Trong khi đại đa số các thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh,…nằm bất động trong dịch bệnh Covid-19 thì thị trường Bình Thuận lại nổi lên mạnh mẽ với sự đổ bộ của của nhiều dự án tỷ đô.

Đòn bẩy cho sự bứt phá vượt bậc

Hoàn toàn ngược lại với sự ảm đạm của thị trường BĐS cả nước, BĐS Bình Thuận vẫn đang được các nhà đầu tư (NĐT) trên cả nước quan tâm. Nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn vẫn đang được thi công rầm rộ.

Với khí hậu trong lành, nhiều nắng gió, nhiệt độ ổn định và đặc biệt không chịu sự ảnh hưởng từ thiên tai, bão lũ. Bình Thuận được đánh giá là một trong những tỉnh thành có nhiều thế mạnh và tiềm năng để phát triển du lịch, ngành năng lượng điện.

Song hành với đó là cuộc kích hoạt từ đầu tư hạ tầng đã đánh thức thị trường BĐS tại địa phương này.

Được NĐT cả nước quan tâm, BĐS Bình Thuận nổi lên như một điểm sáng ấn tượng nhờ tận dụng những nguồn lực từ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

Trong đó, phải kể đến dự án cảng hàng không Phan Thiết được được nâng cấp từ quy mô 4C lên 4E. 

Cùng với đó là hàng loạt những dự án nâng cấp cải tạo, các dự án giao thông nhằm kết nối tỉnh Bình Thuận với các khu vực khác cũng được chính phủ đầu tư, điển hình là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang.

thi-truong-bat-dong-san-binh-thuan

Cuộc đổ bộ của những ông lớn đình đám

Theo báo Bình Thuận, tính tới thời điểm từ tháng 8/2020 trên địa bàn tỉnh đã có 387 dự án đang hoạt động trên tổng diện tích đất khai thác là 6.249 ha với tổng vốn đầu tư là 69.845 tỷ đồng. 

Trong đó, phải nhắc đến những dự án nghỉ dưỡng quy mô như Novaworld của Tập đoàn Novaland, hay Mũi Né Summerland của Công ty Hưng Lộc Phát, dự án KDL dưỡng Thanh Long Bay của Nam Group quy mô 120ha,

Không chỉ là tầm ngắm của các doanh nghiệp lớn ở miền Nam, thị trường nghỉ dưỡng Bình Thuận còn được nhiều doanh nghiệp BĐS danh tiếng ở phía Bắc tìm đến để khai thác. 

Tiêu biểu có thể kể đến Trung tâm du lịch Hàm Tiến – Mũi Né quy mô 198ha với tổng vốn đầu tư là 10.000 tỷ đồng do Hải Phát Invest bắt tay với Hoàng Quân đầu tư xây dựng.

Hay Apec Invest cũng triển khai phát triển dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, với tổng vốn đầu tư là 15.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý II/2020,…

Thị trường BĐS Bình Thuận không chỉ có sức hút đối với các doanh nghiệp đình đám, mà đây cũng là kênh đầu tư sinh lời cao được nhiều NĐT cá nhân quan tâm săn đón trong thời gian vừa qua.

Trong đó, BĐS đất nền tại các khu vực gần biển, gần sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, liền kề với các đại đô nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn được NĐT cá nhân nhắm đến làm kênh đầu tư dài hạn.

Theo một khách hàng tại Mekong Nam Á chia sẻ, hiện tại quỹ đất các khu vực ven biển chủ yếu được các tập đoàn BĐS lớn “chiếm cứ”, phần còn lại là những NĐT có nguồn lực lớn mạnh. 

Tuy nhiên, cơ hội dành cho các NĐT cá nhân vẫn còn đó khi quỹ đất nông nghiệp Bình Thuận bắt đầu đang có nhiều dấu hiệu tăng giá và dư địa phát triển lớn.

Với mức đầu tư thấp chỉ từ 60K/M2, kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư khi mua đất trang tại Bình Thuận tại những xã như Hồng Thái, Sông Lũy, Lương Sơn,…là hưởng lợi nhờ vị trí địa lý, tự nhiên khí hậu, cơ sở hạ tầng giao thông được đồng bộ, đón đầu cao tốc, sân bay cũng như tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, điện năng lượng và đặc biệt là mô hình Farmstay – trang trại kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. 

thi-truong-bat-dong-san-binh-thuan-2

Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Đính từng chia sẻ: “Một khi khu vực nào có sự phát triển kinh tế tốt, cơ sở hạ tầng, xã hội đồng bộ và thu hút đầu tư mạnh mẽ từ bên ngoài vào thì các sản phẩm BĐS xung quanh đó chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng tốt”

Chính vì thế, các NĐT có nhân có đầy đủ cơ sở để tin tưởng về sự bứt phá mạnh mẽ của thị trường BĐS đất nông nghiệp tại Bình Thuận trong tương lai. 

Và với tình hình kinh tế – xã hội như hiện tại, việc đầu tư BĐS đất nền Bình Thuận giá rẻ, sổ đỏ có sẵn sẽ giúp khách hàng loại bỏ được những rủi ro do biến động thị trường mà nhiều NĐT vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm ngân hàng đang gặp phải.


Đã giao dịch thành công