Hạ tầng tạo cú hích bất động sản Bình Thuận lên ngôi

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khởi công từ ngày 30.9 và chính thức thi công vào ngày 16.11; quyết định điều chỉnh quy mô sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên đến hơn 10.000 tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ;…đã tạo cú hích cho bất động sản Bình Thuận lên ngôi.

Vũng Tàu – Phú Quốc – Phan Thiết là 3 địa phương trọng điểm được định hướng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của khu vực phía Nam.

Trong đó, Phan Thiết sở hữu đường bờ biển dài 192km, top 10 bãi biển đẹp nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và lợi thế về mặt kết nối trực tiếp tới đại đô thị Tp.HCM. 

Không chỉ thế, Phan Thiết – Bình Thuận còn có điều kiện thời tiết thuận lợi, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt giúp Bình Thuận có thể phát triển và khai thác tối đa tiềm năng du lịch biển trong cả 4 mùa.

Bên cạnh đó, Bình Thuận còn là điểm tập hợp của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, độc đáo. 

Với những tiềm năng và lợi thế có được để phát triển du lịch biển; không khó hiểu khi Phan Thiết – Bình Thuận luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông từ chính phủ. 

Điển hình là hàng loạt các dự án lớn liên tục đổ về khiến bất động sản Bình Thuận trở thành cơn sốt hot nhất năm 2020 và có khả năng đến hết năm 2021 cơn sốt đầu tư này vẫn không có dấu hiệu ngừng lại. 

bat-dong-san-binh-thuan

Trong đó, phải kể đến dự án xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với mức đầu tư lên đến hơn 14.000 tỷ đồng được Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đã chính thức khởi công từ 30/9 và thi công vào ngày 16/11 giúp giải quyết việc lưu thông trên QL1A, rút ngắn thời gian di chuyển từ Bình Thuận đến Tp.HCM!

Tiếp theo là dự án Cảng hàng không Phan Thiết được chính phủ phê duyệt điều chỉnh với quy mô đầu tư từ 5.000 tỷ đồng đến hơn 10.000 tỷ đồng. Biến nơi đây trở thành 1 trong 3 sân bay lớn nhất miền Trung.

Hiện tại, UBND tỉnh Bình Thuận cùng các nhà thầu đầu tư đang khẩn trương triển khai thi công dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác vào cuối năm 2022.

Song song với đó, Bình Thuận còn đề nghị Chính phủ về việc xem xét, bổ sung thêm các dự án đầu tư hạ tầng giao thông vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. 

Cụ thể bao gồm dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến QL 28B Bình Thuận – Lâm Đồng; kết nối Quốc lộ 1A với QL20 tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên. Tiếp đến là dự án đầu tư, cải tạo và nâng cấp tuyến QL55 Bình Thuận – Bà Rịa Vũng Tàu với mục đích kết nối giao thông nhanh chóng giữa tỉnh Bình Thuận với khu vực Đông Nam bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Thuận cho biết vừa có Nghị quyết gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các Bộ KH&ĐT, Tài chính, GTVT về dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.719 (đoạn Kê Gà – Tân Thiện) Bình Thuận. Đồng thời, làm mới trục đường ven biển ĐT.719B đoạn từ Phan Thiết – Kê Gà.

Cuối cùng là dự án thi công tuyến đường liên huyện dọc kênh chính qua 3 Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong với mục tiêu cung cấp nước cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt, đặc biệt là hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông trên 3 địa bàn nêu trên với tổng mức đầu tư hơn 950 tỷ đồng.

Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cùng các dự án cải thiện hạ tầng giao thông tại Bình Thuận sẽ tạo nên động lực để thúc nền kinh tế, du lịch biển Bình Thuận; tạo cú hích cho bất động sản Bình Thuận tăng giá và bứt phá.

Thời điểm xây dựng cao tốc Bắc Nam đoạn Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang được phê duyệt, hàng loạt các tập đoàn lớn đầu tư vào thị trường nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, thông tin nâng cấp sân bay Phan Thiết trở thành một trong ba sân bay quy mô nhất khu vực miền Trung được tung ra,…

Thị trường BĐS Bình Thuận bắt đầu “rục rịch”. Trong đó, đất nông trại Bình Thuận thuộc khu vực lân cận sân bay, cao tốc, các tuyến đường liên huyện,…trở thành cơn sốt đầu tư mới được khách hàng Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội,..săn đón!


Đã giao dịch thành công