Giới đầu tư đua nhau săn đất nông nghiệp ven biển Bình Thuận!

Các dự án đất nông nghiệp ven biển có thể đảm bảo được 3 yếu tố gồm: an toàn khi đầu tư, lợi nhuận cao và hệ sinh thái được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. 

Đặc biệt, ngay tại thời điểm dịch bệnh bùng phát thì dòng tiền của giới đầu tư đổ vào bất động sản đất nền ven biển vẫn đảm bảo được độ an toàn, có sự tin cây cao hơn các loại hình đầu tư khác.

Đất nông nghiệp ven biển, sổ đỏ có sẵn hấp dẫn nhà đầu tư

Theo ghi nhận của các chuyên gia, không chỉ đất nền thuộc các khu vực ven Tp.HCM như Vũng Tàu, Phú Quốc,… có hấp lực tốt trên thị trường mà các dự án đất nền sổ đỏ có sẵn tại khu vực Bình Thuận cũng được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng ở mức độ sinh lời, kênh đầu tư an toàn trong mọi thời điểm, hệ sinh thái tốt để đón đầu xu hướng “ngôi nhà thứ hai” khi rời xa thành phố.

Theo đó, hoạt động mua bán đất nông nghiệp có sổ tại Bình Thuận đang ngày càng sôi nổi khi thông tin 2 dự án hạ tầng là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tiến hành thi công và dự án cảng hàng không Phan Thiết hoàn tất việc giải tỏa đền bù, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Đặc biệt, sự xuất hiện của một dòng vốn cực lớn từ những nhà đầu tư danh tiếng đổ về như Tập đoàn Novaland, Tập Đoàn Rạng Đông,…càng khiến bất động sản Bình Thuận nói chung và bất động sản đất nền ven biển Bình Thuận nói riêng trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Đặc biệt, trong thời điểm bùng dịch (Tháng 3/2020), các giao dịch mua bán đất nền có sổ tại tỉnh thành này vẫn được diễn ra đều đặn. Thực tế cho thấy, dòng tiền của nhà đầu tư đã tìm được bến đỗ an toàn và chốt lời cao khi bán ra.

Trong khi vàng thay đổi thất thường, chứng khoán thua lỗ đỏ sàn, gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất thấp. Có thể nói, đầu tư đất nền Bình Thuận đã trở thành “chiếc phao” cứu mạng cho nhiều nhà đầu tư.

dua-nhau-san-dat-ven-bien

Không chỉ có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư tại Tp.HCM mà hầu như các nhà đầu tư thuộc khu vực phía Bắc như Hải Phòng, Hà Nội cũng bắt đầu quan tâm và dịch chuyển dòng tiền từ khu vực nội đô sang thị trường đất nền ven biển Bình Thuận.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư F0 – những người không có kinh nghiệm, không am hiểu thị trường nhưng vẫn muốn sở hữu một mảnh đất để đầu tư dài hạn và thu lời khi đất lên giá cũng góp phần giúp thị trường đất nền Bình Thuận tăng nhiệt. 

Làm giàu từ đất nông nghiệp, tại sao không?

Nếu trước đây các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như: căn hộ khách sạn, nhà phố nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel…được nhà đầu ưa chuộng, 

Thì sau khi dịch bệnh bùng phát, phân khúc đất nông nghiệp/đất trồng cây lâu năm tại Bình Thuận lại trở thành tâm điểm của thị trường. Bởi đây được xem là loại hình đầu tư giàu tiềm năng, biên lợi nhuận cao, tính thanh khoản tốt và không bị ảnh hưởng bởi những biến động tiêu cực của thị trường.

dat-nong-nghiep-ven-bien-binh-thuan

Bên cạnh đó, nhờ những ưu điểm về thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu, tài nguyên đất, tài nguyên rừng; khách hàng khi đầu tư đất nông nghiệp tại địa phương này còn thuận lợi trong việc phát triển ngành năng lượng điện, nông nghiệp công nghệ cao, mô hình farmstay kết hợp giữa trang trại và du lịch trải nghiệm.

Do đó, khi đất nông nghiệp Bình Thuận được chào bán trên thị trường, hầu hết các sản phẩm đều được giao dịch một cách nhanh chóng. Người mua không cần mất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và soi xét kỹ càng giống như những loại hình bất động sản khác. 

Xét về cơ hội, các chuyên gia đầu ngành cho rằng, cơ hội để các nhà đầu tư cá nhân vẫn còn rất lớn khi mức giá bán chỉ nằm ở mức từ 60K/m2. 

Và thời điểm hiện tại cho đến Tết âm lịch Tân Sửu 2021 được xem là “thời điểm vàng” để đầu tư, sở hữu. Khi tiềm năng chưa hoàn toàn lộ diện, quỹ đất chưa bị hạn chế và giá đất chưa tăng đột phá!


Đã giao dịch thành công