Đâu là kênh “trú ẩn” an toàn cho đồng tiền dịp cuối năm?

Trong thời điểm cuối năm, khi dịch bệnh bất ngờ xuất hiện sau 88 ngày bình yên, kinh tế chưa hoàn toàn hồi phục. Bỏ tiền vào đâu là vấn đề đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nơi trú ẩn an toàn dịp cuối năm

Tại tọa đàm “Bình thường mới – Tìm kênh đầu tư hiệu quả” do báo Đầu tư tổ chức ngày 12.11, TS. Nguyễn Trí Hiếu đã đưa ra nhận định: Thị trường vàng đang trong trạng thái lên xuống thất thường rất khó để đoán định.

Dự đoán, trong thời gian tới thị trường vàng trong nước và thế giới sẽ tiếp tục “nhảy múa” khó lường. Do vậy, đầu tư vào vàng ở thời điểm hiện tại là khá mạo hiểm, mức độ rủi ro cao.

Trong buổi tọa đàm TS Nguyễn Trí Hiếu cũng nhận định gửi tiền ngân hàng và đầu tư BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và hợp lý nhất.

Tuy nhiên, theo những số liệu mới được ghi nhận, lãi suất ngân hàng đang có dấu hiệu sụt giảm dịp cuối năm. 

Cụ thể, ba ông lớn quốc doanh là Agribank, BIDV và Vietinbank vừa đồng loạt giảm mức lãi suất huy động. 

Tại ngân hàng Vietinbank, lãi suất tiết kiệm theo kỳ hạn 1-2 tháng giảm chỉ còn 3.1%/năm, kỳ hạn 6-11 tháng chỉ còn 4%/năm. Mức lãi suất gửi cao nhất tại Vietinbank chỉ còn ở mức 5,6%/năm cho các kỳ dài hạn 12-36 tháng, giảm 0,2%/năm so với trước.

BIDV, Agribank cũng lần lượt điều chỉnh lãi suất về mức tương tự. Tại ngân hàng Agribank, kỳ hạn 12-24 tháng có mức lãi suất là 5,6%/năm, cũng giảm 0,2%/năm so với lãi suất trước đó.

dau-tu-gi-an-toan-dip-cuoi-nam-2

Vậy cuối năm đầu tư gì hiệu quả?

Với những NĐT có số vốn từ 300 triệu thì BĐS đất nền là một trong những kênh đầu tư tiềm năng, thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao.

Trong đó, các khu vực vùng ven Tp.HCM, đặc biệt là BĐS đất nền thuộc địa phương được quy hoạch xây dựng sân bay với tiềm năng để phát triển về hạ tầng, kinh tế, văn minh đô thị vẫn được săn đón nhiều nhất.

Hội tụ đầy đủ những yếu tố về phát triển kinh tế, xã hội, được chính phủ đầu tư về hạ tầng, xây dựng cảng hàng không; BĐS đất nền Bình Thuận đang nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia.

dau-tu-gi-an-toan-dip-cuoi-nam-4

Đây hứa hẹn sẽ trở thành kênh đầu tư hot nhất 2021 và là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của các NĐT cá nhân.

Hiện tại, quỹ đất BĐS đất nền tại khu vực trung tâm đang dần khan hiếm. Chính vì thế, với số vốn từ 300 triệu các NĐT có cơ hội sở hữu đất nông nghiệp có sổ, diện tích lớn tại các xã Hồng Thái, Sông Lũy, Lương Sơn,…huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Đất nông nghiệp khu vực này hiện có giá từ 60.000 nghìn/m2, cách sân bay 30km, gần biển, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang thi công, cách KDL Bàu Trắng 7km và nhiều đại đô nghỉ dưỡng khác như: Novaworld của Novaland, KDL Dubai của Công ty Dubai Việt Nam hay KDL Safari của Tập đoàn Rạng Đông,…

Vậy nên có thể nói, các dự án bán đất Bình Thuận – đất vườn đã có sổ sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của giới đầu tư dịp cuối năm!


Đã giao dịch thành công