Đất vườn Bình Thuận kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao

Trong giai đoạn thị trường bất động sản (BĐS) ảm đạm, trầm lắng do ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch covid-19 thì đất nền vẫn được xem là con cưng của các nhà đầu tư. Đặc biệt là đất nền thuộc các khu vực vệ tinh hoặc ven các đại đô thị đang có xu hướng tăng, mức độ quan tâm của khách hàng rất lớn.

Tình trạng khan hiếm về nguồn cung, thủ tục rà soát dự án khắt khe, khó khăn trong việc sử dụng dòng vốn tín dụng, giá đất bị đẩy cao và quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp thì cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư đến với phân khúc BĐS ven đô cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, sau mùa dịch hầu như các nhà đầu tư đều có tâm lý thận trọng và e ngại hơn khi quyết định ra tiền. Do đó, đất nền những khu vực có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ cầm tay, vị trí giao thông ở mức thuận tiện từ trung bình – khá, tiềm năng phát triển tại địa phương lớn, mang lại giá trị thực cho nhà đầu tư (ở thực, tích lũy) sẽ trở thành “miếng bánh” nhiều người tranh.

Theo đó, đất vườn Bình Thuận đang là tâm điểm của các nhà đầu tư cả nước, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM…

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân chính khiến đất vườn tại địa phương này được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư là thông tin phát triển các dự án hạ tầng cùng với trào lưu du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như: lên rừng làm homestay, second home, farmstay để làm giàu, thư giãn dịp cuối tuần… xuất hiện ngày càng nhiều sau mùa dịch.

Sản phẩm đất vườn Bình Thuận rất hot sau mùa Covid-19

Song song với những lợi thế trên, sự hiện diện của những “ông lớn” BĐS nghỉ dưỡng tại thị trường Bình Thuận càng giúp nhà đầu tư cá nhân yên tâm hơn về việc đầu tư đất vườn tại địa phương này.

Theo đó, sự xuất hiện của những siêu dự án thuộc các tập đoàn địa ốc lớn như Novaworld của Novaland, Venice Beach Village của Danh Việt Group, dự án Mũi Né Summerland Resort của Hưng Lộc Phát, Thanh Long Bay của Tập đoàn Nam Group…càng đảm bảo giá trị BĐS Bình Thuận nói chung và phân khúc đất vườn Bình Thuận nói riêng.

Thực tế cho thấy trong lúc thị trường biến động và chịu ảnh hưởng từ dịch covid, khiến kinh tế của một số ngành bị suy giảm không có khả năng tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư và thậm chí là thua lỗ, thì đất nền Bình Thuận vẫn cho thấy được khả năng giữ tiền và tăng giá.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Mekong Nam Á đang là đơn vị uy tín nhất trong tất cả các sàn giao dịch sản phẩm đất vườn Bình Thuận có khả năng hỗ trợ ra hàng cho khách.

Bắt đầu từ thời điểm tháng 3.2020 đến cuối tháng 12.2020, Mekong Nam Á đã phân phối hơn 1000ha đất vườn ven biển Bình Thuận với nhiều giao dịch sôi động.

Hình ảnh trong một sự kiện mở bán đất vườn Bình Thuận tại Mekong Nam Á

Theo như chia sẻ của chị Mai – khách hàng đã đầu tư sản phẩm đất vườn Bình Thuận tại Mekong Nam Á cho biết:

“Các thành phố biển từ miền Trung trở ra thì chỉ có khu vực Bình Thuận có giá đất còn tương đối rất rẻ và tiềm năng nhất. Vì ở đó có nhiều dự án đầu tư, những khu vui chơi giải trí cũng như các tuyến đường cao tốc sắp mở”.

Còn theo bà Thiều Thị Kim Phượng – Trưởng văn phòng công chứng Lương Sơn, Bình Thuận: “Sản phẩm đất ven biển Bình Thuận thì về pháp lý đa phần là đều có sổ đỏ cấp cho chủ đất và khi mua sẽ ra làm thủ tục tại văn phòng công chứng. Tất cả pháp lý đều theo luật công chứng”. Nguồn: Chương trình Trên Đường Hội Nhập

Và nếu so sánh thị trường Bình Thuận với các thị trường ven biển khác; có thể nói Bình Thuận không hề thua kém về tiềm năng du lịch biển; việc kết nối từ TP.HCM đến địa phương này cũng vô cùng thuận tiện.

Không chỉ thế, thị trường BĐS Bình Thuận còn được nhiều chuyên gia đánh giá là có lợi thế hơn vì hạ tầng giao thông tại khu vực này gần như là hoàn thiện với những dự án như: cao tốc, sân bay, quốc lộ… dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2022.

Tiềm năng kết nối hạ tầng trong tương lai

Hình ảnh tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, việc sở hữu đất nền ở các thành phố lớn càng bị hạn chế, trong khi đất nền ven đô đang được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, tính thanh khoản tốt sẽ có hấp lực đặc biệt đối với nhà đầu tư. Do đó, có thể thấy đất vườn Bình Thuận đang hội tụ đầy đủ tiềm năng, lợi thế với sự kỳ vọng sinh lời cao trong tương lai.


Đã giao dịch thành công