Cú hích hạ tầng “nâng cánh” thị trường BĐS Bình Thuận

Với lợi thế về tiềm năng du lịch và sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông trong thời gian tới, thị trường bất động sản Phan Thiết hứa hẹn sẽ gia tăng sức nóng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Đột phá với hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại

Hạ tầng giao thông phát triển không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn để thị trường bất động sản khởi sắc. Đây được xem là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến giá trị của các sản phẩm bất động sản.

Tại Phan Thiết, phần lớn hạ tầng giao thông đều được đầu tư, nâng cấp nhằm đảm bảo tính kết nối giữa các vùng miền trong cả nước. 

Bên cạnh đó, việc khai thác hàng loạt dự án hạ tầng với quy mô lớn trong tương lai sẽ tạo thành hệ thống giao thông đồng bộ, nâng tầm vị thế thành phố ven biển.

Tháng 9/2020, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã được khởi công với quy mô 6 làn xe, chiều dài 99km và mặt đường hơn 32m, kết nối với sân bay Long Thành và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận.

Cao tốc đoạn từ Ma Lâm – Bắc Bình

Sau khi tuyến đường cao tốc đi vào hoạt động, hành trình từ TP HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né sẽ được rút ngắn một nửa, còn 2-2,5 tiếng. 

Giao thông thuận lợi sẽ tạo đà cho du lịch Phan Thiết, Bình Thuận phát triển đột phá nhờ đón lượng lớn du khách từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, Bình Thuận cũng đã đầu tư 1600 tỷ đồng khởi công nâng cấp hai tuyến đường ven biển, dự kiến hoàn thành trong năm 2024. 

Việc đầu tư tuyến đường không chỉ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông mà còn tăng tính đồng bộ và kết nối đến các khu du lịch ven biển phía Nam, đồng thời đóng góp vào sự thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Sân bay Phan Thiết sẽ được thi công vào tháng 3 năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2022 sẽ là cú hích lớn thúc đẩy các hoạt động thương mại, dịch vụ. Sân bay Phan Thiết là cảng hàng không quốc nội quy mô cấp 4E kết hợp giữa quân sự và dân dụng với thiết kế vận tải hành khách lên 2 triệu hành khách/năm.

Các công trình giao thông trên sau khi đi vào hoạt động sẽ mở rộng và tăng cường liên kết vùng, giúp Phan Thiết – Bình Thuận khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng đang có, đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Sức hút của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Nhiều năm trở lại đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển luôn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bởi tiềm năng to lớn về dư địa và tính thanh khoản. 

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng đã ghi nhận sự tăng nhiệt của một số tỉnh thành sở hữu điều kiện tự nhiên đa dạng, phong phú như Phú Yên, Bình Định, Vũng Tàu…

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên đa dạng: đường bờ biển dài xanh trong, những đồi cát vàng trải dài bất tận cùng các danh lam thắng cảnh đậm chất văn hóa lịch sử, Bình Thuận sở hữu tiềm năng du lịch lớn. 

Trong đó, Mũi Né – Phan Thiết luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Việc Mũi Né được công nhận là khu dịch quốc gia vào tháng 10/2020 được xem là đòn bẩy thúc đẩy nơi đây trở thành viên ngọc sáng của du lịch Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhờ cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ, thị trường bất động sản Phan Thiết đang trở thành tâm điểm đầu tư với những dự án được hưởng lợi từ các công trình giao thông quy mô lớn đang được triển khai, mang đến cuộc sống chất lượng và tiện nghi. 

Do đó, nhiều nhà đầu tư đang dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường bất động sản nơi đây. Trong đó, có thể kể đến những siêu dự án đình đám của các “ông lớn” như: Novaworld của Novaland, Venice Beach Village của Danh Việt Group, dự án Mũi Né Summerland Resort của Hưng Lộc Phát, Thanh Long Bay của Tập đoàn Nam Group,…

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư

Phân khúc đất vườn Bình Thuận có hấp lực tốt

Tiềm năng về du lịch biển và sự đồng bộ về hạ tầng giao thông không chỉ mở đường cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tăng nhiệt mà đây còn là cơ hội cho dòng sản phẩm đất vườn Bình Thuận sốt giá.

Nếu nhìn về thời điểm nền kinh tế Việt Nam bị lũng đoạn và trì trệ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, có thể thấy đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn, có khả năng tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, với tình trạng thừa cầu – thiếu cung tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM việc để sở hữu một mảnh đất là điều nằm ngoài khả năng của nhiều người.

Bởi quỹ đất thành phố ngày càng hạn hẹp, giá đất bị đẩy lên quá cao trong khi nhu cầu của nhà đầu tư thì quá lớn. Do đó, quỹ đất lớn tại những tỉnh thành ven đô như Bình Thuận chính là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu mua đất đầu tư, sinh lời và tạo ra lợi nhuận.  

Hiện tại dòng sản phẩm này đang được phân phối với giá chỉ từ 70 nghìn/m2/. Nghĩa là, chỉ với số tiền 700 triệu nhà đầu tư có thể sở hữu quỹ đất rộng đến 1ha. Vì thế, rất dễ để khách hàng đầu tư và sở hữu bằng dòng tiền nhàn rỗi mà không cần sử dụng đòn bẩy tài chính.

Đất vườn Bình Thuận

Đất vườn Bình Thuận đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng về mức độ sinh lời cao trong tương lai, bởi phân khúc này còn có nhiều dư địa để phát triển, tính thanh khoản tốt, hạ tầng khu vực gần như đồng bộ và giá bán còn ở mức khá rẻ để đầu tư.


Đã giao dịch thành công