2021 – Bất động sản vùng ven lên ngôi là xu hướng tất yếu!

Theo nhận định của các chuyên hàng hàng đầu, thị trường bất động sản phía Nam và đặc biệt tại Tp.HCM sẽ vẫn là đầu tàu với sức cầu không một tỉnh thành nào có thể sánh được.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, giá bất động sản khu vực này không ngừng tăng cao.

Đây là một thực tế tất yếu, bởi nhu cầu nhà đất tại Tp.HCM luôn vượt gấp nhiều lần so với nguồn cung sản phẩm. Chưa kể việc nguồn cung bị “bó chân” do những thủ tục pháp lý bị siết chặt.

Tình trạng khan hiếm nguồn cung, quỹ đất nội đô tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM dần cạn kiệt, giá bất động sản quá cao,…khiến các nhà đầu tư cá nhân khó có cơ hội sở hữu.

Và đúng theo quy luật của thị trường, khi nguồn cung tại các trung tâm dần cạn kiệt, nhu cầu nhà ở tiếp tục tăng cao; trong khi hạ tầng giao thông các khu vực vùng ven ngày càng phát triển, hiện đại và thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Làn sóng giãn dân đô thị sẽ là xu hướng tất yếu; bất động sản vùng ven, giáp ranh các đại đô thị lên ngôi và trở thành miếng mồi “ngon” được nhiều ông lớn tranh giành để đầu tư, hưởng lợi trong tương lai.

Đất vùng ven tiếp tục lên ngôi vương trong 2021. Ảnh: Internet

Trong đó, các khu vực vệ tinh được nhận định là “đặc khu”, hạ tầng giao thông đồng bộ, tiềm năng phát triển tại địa phương lớn với những ngành kinh tế trọng điểm được nhà nước chú trọng; bất động sản thuộc tỉnh thành có sự gia nhập của nhiều đại gia bất động sản, dư địa phát triển lớn và giá bất động sản còn ở mức thấp sẽ trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư trong năm 2021.

Theo đó, thị trường bất động sản Bình Thuận được nhận định sẽ trở thành “sân sau” đón đầu các nhu cầu lớn về đầu tư của nhà đầu tư cả nước.

Với lợi thế khi sở hữu bờ biển dài 192km, những bãi tắm – bãi bồi tuyệt đẹp, nhiều di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, hấp dẫn cùng điều kiện tự nhiên thuận lợi thích hợp phát triển du lịch cho cả 4 mùa; Bình Thuận được Chính Phủ phê duyệt trở thành trọng điểm du lịch quốc gia. Với tốc độ tăng trưởng ổn định, bình quân trong giai đoạn 2015-2020 lượng khách du lịch tại Bình Thuận tăng từ 10-12%/năm. 

Ngoài được lợi thế từ tiềm năng phát triển du lịch, thị trường bất động sản Bình Thuận còn được chắp cánh nhờ hạ tầng được phát triển và đồng bộ.

Trong đó, 2 dự án chủ lực tạo nên cơn sốt bất động sản Bình Thuận không thể không kể đến dự án cảng hàng không Phan Thiết và dự án xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Theo công bố chính thức từ UBND tỉnh Bình Thuận, sân bay Phan Thiết được xây dựng với tổng số vốn lên đến 10.272,9 tỷ đồng trong giai đoạn đầu (đến 2020) và  khoảng 332,5 tỷ đồng trong giai đoạn đến năm 2030.

Hình ảnh sân bay Phan Thiết được cập nhật từ 27.1.2021

Nâng cấp quy mô từ 4C lên 4E, kéo dài đường hạ cánh từ 2.400m lên 3.050m và trở thành dự án cảng hàng không quốc nội với công suất thiết kế là 2 triệu hành khách/năm.

Sau khi sân bay đi vào hoạt động, du khách chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển từ Tp.HCM, Nha Trang đến Phan Thiết. Đối với khách du lịch từ các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng,…sẽ chỉ mất không quá 1,5 giờ bay để đến với “thủ phủ resort” Mũi Né.

Theo cập nhất mới nhất ngày 27.1.2020, dự án này đang thi công đường vào sân bay và khu nhà ga; các công nhân đang thực hiện việc san lấp mặt bằng để thông đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đi vào sân bay.

Bên cạnh dự án động lực cảng hàng không Phan Thiết, việc thi công dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đoạn thành phần thuộc dự án xây dựng cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận càng làm tăng sức nóng cho thị trường bất động sản Bình Thuận.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết gồm 4 gói thầu, với tổng chiều dài là 99km, mặt tiền đường rộng hơn 32m, quy mô dành cho 6 làn xe chạy, vận tốc 120 km/h với tổng mức đầu tư là hơn 12.500 tỷ đồng.

Hình ảnh cao tốc đoạn Ma Lâm – Bắc Bình cập nhật 27.1

Đây được xem là dự án đường bộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Thuận cùng các tỉnh thành lân cận.

Khi tuyến đường hoàn thành sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Phan Thiết, Bình Thuận chỉ còn 2 giờ đồng hồ.

Đồng thời, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết còn giúp kết nối nhanh chóng đến sân bay Long Thành; tạo nên trục giao thông liền mạch giữa ba khu vực Tp.HCM – Long Thành và Phan Thiết!

Theo cập nhật mới nhất, hiện dự án đường bộ này đã khởi công ¾ gói thầu và đang tiến hành thi công; gói thầu còn lại sẽ sớm triển khai trong thời gian tới.

Với lợi thế về du lịch cùng sự phát triển về hạ tầng giao thông, Bình Thuận đã trở thành tâm điểm của nhiều đại gia bất động sản đình đám.

Trong đó, phải kể đến những cái tên quen thuộc như: Tập đoàn Novaland, FLC, TMS, TTC… với tổng vốn đăng ký cho mỗi dự án là trên 10.000 tỷ và quy mô trên 500 ha trở lên.

Sự gia nhập của các ông lớn vào thị trường này giống như một sự đảm bảo chắc chắn 100% về tiềm năng tăng giá trong tương lai của bất động sản Bình Thuận nói chung và phân khúc đất nền Bình Thuận nói riêng.

Tuy nhiên, nếu xét về tính thanh khoản nhanh cũng như nhu cầu của các nhà đầu tư trong những năm gần đây, đặc biệt là tâm lý của khách hàng sau mùa dịch covid-19. Có thể nói, dòng sản phẩm đất vườn Bình Thuận đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sản phẩm đất trang trại/đất vườn Bình Thuận

Với tầm nhìn dài hơi, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Mekong Nam Á đã thu mua và lựa chọn đất vườn Bình Thuận trở thành dòng sản phẩm phân phối chính yếu trong suốt từ tháng 3.2020 đến nay.

Theo số liệu thống kê tính đến thời điểm cuối tháng 12.2020, Mekong Nam Á đã thực hiện hơn 589 giao dịch, với hơn 1100ha diện tích đất vườn được phân phối và 100% sản phẩm bán ra đều có sẵn sổ đỏ.

Những con số ấn tượng trên chính là minh chứng chứng minh về độ uy tín của thương hiệu Mekong Nam Á trên thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản đất nền Bình Thuận riêng. 

Hiện tại, Mekong Nam Á là đơn vị phân phối trực tiếp, sàn giao dịch duy nhất có tiềm lực để hỗ trợ ra hàng cho khách. 

Vì thế, để an tâm đầu tư và thực hiện giấc mơ làm giàu từ bất động sản đất vườn Bình Thuận. Quý khách hàng nên lựa chọn Mekong Nam Á để thực hiện thương vụ đầu tư của mình.

Quý anh/chị có thể liên hệ đến Hotline: 0916.766.988 để trao đổi thêm thông tin về sản phẩm, chọn vị trí và tham khảo những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn – mới nhất hiện có!


Đã giao dịch thành công